Bị suy giảm trí nhớ phải làm sao? xin tư vấn

Chia sẻ

Hiện nay, trước sức ép về công việc, gia đình, ô nhiễm môi trường… kéo theo nó là hệ lụy của sự suy giảm về sức khỏe. Một trong những bệnh lý minh chứng rõ nhất cho điều này đó là tỷ lệ thanh thiếu niên có dấu hiệu bị suy giảm trí nhớ đang tăng lên từng ngày. Trong những ngày gần đây, chúng tôi đã liên tục nhận được thư hỏi của các bạn về việc bị suy giảm trí nhớ phải làm sao. Để lý giải được tình trạng này cũng như giải pháp khắc phục chúng thì chúng tôi đã tiến hành khảo sát thực tế tại Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Việt Nam và thu được kết quả như sau:

Tại sao bạn bị suy giảm trí nhớ

Bị suy giảm trí nhớ phải làm sao

60% những bệnh nhân lớn tuổi có dấu hiệu bị mất trí nhớ ngắn hạn

Các khảo sát của các bệnh nhân tại Viện Y học cổ truyền cho được kết quả là:  60% những bệnh nhân lớn tuổi có dấu hiệu bị mất trí nhớ ngắn hạn, trí nhớ bị giảm sút. Và 40 % còn lại là hiện tượng suy giảm trí nhớ ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do:

  • Sức ép về công việc, những lo toan căng thẳng trong cuộc sống về lỗi lo cơm áo gạo tiền khiến người bệnh luôn trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, stress.
  • Giảm tập trung khi làm việc, điều này dẫn tới việc mất tập trung khi được giao nhiệm vụ, khi nhớ khi quên, không nhớ những việc mình cần phải thực hiện.
  • Suy giảm trí nhớ: có những dấu hiệu suy giảm trí nhớ, khả năng ghi nhận thông tin và lưu giữ thông tin trong não bộ bị kém đi. Nhiều người vừa định làm công việc này nhưng quay đi lại không nhớ mình định làm gì và mình vừa làm gì.

Cần làm gì khi trí nhớ bị giảm sút

Bác sĩ tư vấn cách khăc phục tình trạng Bị suy giảm trí nhớ phải làm sao?

Để khắc phục được tình trạng bị giảm trí nhớ này thì người bệnh cần chú ý:

  • Tăng cường luyện tập thể dục thể thao là cách tốt nhất cho các bệnh nhân bị suy giảm trí nhớ. Việc luyên tập các bài thể dục đều đặn mỗi ngày và có chế độ ăn nghỉ hợp lý sẽ cải thiện được tình trạng trí nhớ bị giảm sút và tăng cường hoạt động cho não bộ. Kích thích sự hoạt động trở lại của các nơ non thần kinh trung ương và tăng khả năng ghi nhớ cho người bệnh.
  • Tạo tâm lý tốt là cách tốt nhất để cải thiện khả năng ghi nhớ cho bạn. Tụ tập bạn bè, tán gẫu, cười đùa với con cái… tạo tâm lý thoải mái sẽ giúp bạn duy trì được khả năng ghi nhớ lâu của mình đấy nhé.
  • Tránh để trí não phải thường xuyên chịu những sức ép căng thẳng dẫn đến bị giảm trí nhớ  bằng cách xem phim, đọc sách báo, nghe nhạc.
  • Có thể sử dụng bài thuốc Ích Não Khang của Trung tâm Nghiên Cứu Thuốc Nam Việt Nam khi dấu hiệu suy giảm trí nhớ có tần suất tăng lên và không có dấu hiệu hồi phục.

Nếu đã sử dụng các biện pháp trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng suy giảm trí nhớ thì nên nhanh chóng đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*